Header Ads Widget

Giới thiệu đại học từ xa Học viện Tài chính

Với vị trí top đầu trong những trường thuộc khối kinh tế, Học viện Tài chính nói chung và chương trình học đại học từ xa nói riêng của trường luôn nhận được sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về đại học từ xa Học viện Tài chính qua bài viết sau đây nhé!

1. Đối tượng tuyển sinh

Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài, đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp (trong đó, người tốt nghiệp trình độ trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành) hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam (gọi chung là tốt nghiệp THPT).

Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với công dân nước ngoài, phải đảm bảo năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2018 quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam.

2. Ngành đào tạo

- Kế toán

- Quản trị kinh doanh

3. Thời gian đào tạo

- Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trình độ trung cấp trúng tuyển sẽ học theo chương trình đào tạo 4 năm.

- Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế hoặc “cử nhân thực hành” chính quy ngành đúng với ngành tuyển sinh sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm.

- Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng “cử nhân thực hành” chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế nhưng không đúng với ngành tuyển sinh của Học viện sẽ học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.

- Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng chính quy của các trường nước ngoài thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy, ngành đào tạo đúng hoặc gần với ngành tuyển sinh của Học viện sẽ học theo chương trình đào tạo 2,0 năm (ngành đào tạo văn bằng 1 thuộc khối ngành kinh tế: Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý).

- Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy các ngành còn lại sẽ học theo chương trình đào tạo 2,5 năm.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học chính quy của các trường nước ngoài thì văn bằng phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh thuộc diện này cũng học theo chương trình đào tạo tương ứng như trên.

Lưu ý: Người học có thể học vượt để rút ngắn thời gian học tập theo quy định đào tạo hệ thống tín chỉ

4. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký (không thi tuyển)

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT:

Đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành.

Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở các bậc học trước hoặc bậc học tương đương.

Đối tượng có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học

- Điểm xét tuyển là điểm trung bình chung tích lũy ở bậc cao đẳng, đại học cộng với điểm ưu tiên đối tượng (nếu có) theo quy chế tuyển sinh hiện hành.

- Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân, xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

Đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT.

Tổ hợp môn xét tuyển:

- Tổ hợp môn xét tuyển 1 gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học;

- Tổ hợp môn xét tuyển 2 gồm các môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh;

- Tổ hợp môn xét tuyển 3 gồm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên đối tượng (nếu có) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Nguyên tắc xét tuyển:

- Điểm xét tuyển của các tổ hợp xét tuyển khác nhau do thí sinh đăng ký có giá trị như nhau và được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của ngành xét tuyển.

- Điểm xét tuyển lấy đến 2 chữ số thập phân.

5. Hình thức học tập và văn bằng tốt nghiệp

Với chương trình học đại học từ xa, hình thức học tập sẽ không tập trung, giảng viên hướng dẫn sinh viên tự học thông qua hệ thống quản lý học tập. Hình thức thi được tổ chức linh hoạt tùy theo tình hình thực tế. Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học theo hệ thống tín chỉ.

Thí sinh trúng tuyển được đào tạo và đã tích luỹ đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được cấp bằng cử nhân kinh tế.

Bằng tốt nghiệp không phân biệt hình thức đào tạo từ xa với các hình thức đào tạo khác.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép đăng ký thi hoặc xét tuyển để học ở các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ.

6. Lệ phí xét tuyển và học phí

- Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng/hồ sơ (Lệ phí không hoàn lại)

- Học phí: 15.000.000 đ/năm học (Mười lăm triệu đồng/năm học)

7. Ưu điểm khi học đại học từ xa

Một vài ưu điểm khi học viên lựa học hệ đào tạo từ xa tại Học Viện Tài Chính:

- KHÔNG phải thi đầu vào, chỉ xét tuyển hồ sơ

- KHÔNG phải đến trường, học online mọi lúc mọi nơi

- TIẾT KIỆM chi phí, chủ động thời gian học tập

- Tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký, rút ngắn thời gian khi đã có bằng ĐH, CĐ

- BẲNG ĐỎ được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị toàn quốc

- Đủ điều kiện học lên cao học, xét bậc lương, thi công chức theo đúng quy định

8. Tại sao nên chọn học đại học từ xa tại Học Viện Tài Chính

Với chương trình đào tạo từ xa có tiếng hiện nay, rất nhiều học viên đã theo học và tốt nghiệp trường.

Ngoài ra, khi lựa chọn Đại Học từ xa Học Viện Tài Chính học viên sẽ nhận được:

- Tiết kiệm chi phí: Chủ động lựa chọn thời gian, địa điểm học tập phù hợp. Học ngay tại nhà hay bất cứ đâu, tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh

- Giảng viên đầu ngành: Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đào tạo, hiện đang trực tiếp công tác tại trường

- Thời gian học ngắn: Nhận bằng chỉ từ 2 đến 4 năm đào tạo tùy thuộc điều kiện đầu vào. Đăng ký học theo tín chỉ, sinh viên có thể học vượt đẩy nhanh thời gian đào tạo

- Phương pháp hiện đại: Chương trình học đại học từ xa áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến theo hình thức E-Learning hiện đại, tạo ra môi trường học tập và trao đổi online thuận lợi nhất cho sinh viên

- Bằng đại học uy tín: Tốt nghiệp sinh viên được nhận Bằng cử nhân do Học Viện Tài Chính cấp, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương bằng chính quy

- Cơ hội việc làm: Dễ dàng hơn khi xin việc, xét bậc lương tăng khả năng thăng tiến, đủ điều kiện thi cao học, công chức theo đúng quy định của Nhà nước

Trên đây là những thông tin khái quát về hệ đại học từ xa của Học viện Tài chính. Hy vọng đây sẽ là tư liệu quý giá cho bạn trong việc định hướng ngành học cũng như nghề nghiệp trong tương lai. Chúc bạn thành công!