Header Ads Widget

Làm sao để săn học bổng du học Hàn Quốc

Theo thống kê của NVC, việc săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc và khám phá xứ sở kim chi là mơ ước của nhiều học sinh. Bởi chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc đang ngày càng uy tín. Việc trở thành chủ nhân của những suất học bổng toàn phần giúp học sinh tiết kiệm được chi phí du học. Chính vì thế Du học NVC sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin để bạn có thể săn học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. 

1. Lý do nên săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên việc tư vấn du học Hàn Quốc được nhiều học sinh quan tâm. Xứ sở kim chi không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp như phim mà còn có danh sách các trường đại học Hàn Quốc thuộc top đầu châu Á.

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển

Theo số liệu của Ngân hàng thế giới, Hàn Quốc xếp thứ 4 trong số 190 Quốc gia theo chỉ số Kinh doanh dễ dàng tiếp cận (số liệu năm 2017). Không chỉ vậy đây còn là quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp chương trình du học tại Hàn Quốc, bạn có nhiều cơ hội việc làm. Có thể làm việc tại các Tập đoàn lớn, Công ty đa quốc gia… hay trở về Việt Nam cũng mở ra nhiều cơ hội.

Chi phí du học hợp lý

Thông thường, khi lựa chọn du học Hàn Quốc, bạn không phải quá lo về vấn đề học phí. Bởi chi phí học tập tại Hàn Quốc không có sự chênh lệch nhiều giữa sinh viên trong nước và ngoài nước. Nếu học Đại học chuyên ngành rơi vào khoảng 3000 – 6000$/ năm đối với trường công lập. Với các trường dân lập, chi phí cao hơn, từ 5.500 – 8000 $/ năm.

Tuy nhiên nếu bạn cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, mức học phí này sẽ được tài trợ. Ngoài ra bạn còn được tài trợ thêm một số chi phí ăn ở, đi lại khác tùy vào từng trường.

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

Cần chuẩn bị những gì để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc? Đây có lẽ là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Sau đây Du học Netviet sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc được đúc rút từ kinh nghiệm của các cựu sinh viên. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Săn học bổng du học tại Hàn Quốc đầu tiên phải chuẩn bị là thành tích học tập

Đây là yếu tố không thể thiếu khi săn học bổng du học Hàn Quốc. Để có cơ hội đạt học bổng giá trị cao, điểm GPA toàn khóa của bạn phải thuộc top. Đây là yếu tố quyết định bạn có được học bổng toàn phần hay không.

Du học sinh nên cố gắng đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên. Bởi với các học bổng hạn chế số lượng, việc dựa vào điểm GPA để đánh giá là điều tiên quyết.

Nếu bạn có dự đinh săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bạn cần lên kế hoạch học tập dài hạn cho mình. Chỉ có như vậy thì kết quả học tập của bạn mới cao và khả tỉ lệ thành công khi săn học bổng mới đảm bảo. 

Chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ

Đây cũng là một trong các yếu tố giúp việc bạn săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Giữa hàng vạn hồ sơ có nhiều điểm tương đồng, ngoại ngữ tốt chính là điểm cộng. Thông thường, ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau. Đối với tiếng Anh, IELTS >= 6.5 còn với tiếng Hàn yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

Nền giáo dục tại Hàn Quốc chấp nhận giảng dạy cả hai thứ tiếng Anh và Hàn. Bạn cần đảm bảo rằng mình có trong tay 1 trong 2 loại chứng chỉ ngoại ngữ này thì khả năng săn học bổng của bạn mới thành công được.

Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, hay là thành viên tích cực của một câu lạc bộ nào đó sẽ giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho suất học bổng toàn phần hấp dẫn này. Việc bạn tham hoạt động xã hội nhiều sẽ là yếu tố giúp nhà trường đánh giá được khả năng lãnh đạo và sự quan tâm của ứng viên với cộng đồng.

Bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khóa. Hãy dành thời gian để tham gia hoạt động mà bản thân yêu thích thay vì tham gia tràn lan lấy số lượng. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc, mà còn mở rộng mối quan hệ, tăng sự tự tin.

Bổ sung công trình nghiên cứu khoa học

Đây là cách giúp bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Và quả thực việc nghiên cứu đem lại khá nhiều lợi ích cho học sinh, không chỉ đơn thuần là đẹp hồ sơ du học. Đây còn là cơ hội để bạn làm quen với giáo sư, với các tiền bối đi trước đó. Như bạn đã biết, để có hồ sơ xin học bổng đạt chuẩn, cần giấy giới thiệu của giáo sư uy tín. Vậy việc nghiên cứu sẽ giúp bạn được điều này.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ấn tượng

Trước khi săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, bạn cần có đầy đủ hồ sơ. Thông thường, bạn cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cơ bản như sau: bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ. Đồng thời nếu bạn nằm trong top 5 hoặc top 10 của trường, hãy chuẩn bị một bảng xếp hạng có công chứng, để hồ sơ hoành tráng hơn.

(Xem thêm: Du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền)

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm sơ yếu lý lịch, tuyên bố cá nhân, thư giới thiệu của những người có uy tín. Sau đó, tùy vào từng loại học bổng, bạn có thể bổ sung thêm giấy tờ sao cho phù hợp với yêu cầu của từng trường học.

3. Làm thế nào để săn học bổng du học Hàn Quốc

Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn phải biết tìm đúng website. Trước hết cần xác định rõ nhu cầu học, sau đó mới lựa chọn kênh tìm kiếm phù hợp. 

Website các trường Đại học

Mỗi trường Đại học đều có website riêng. Trên website đều có thông tin chính thức về học bổng và mức hỗ trợ tài chính. Vì thế đừng quên tham khảo thông tin trên webstie của trường. Tuy nhiên học bổng tại các trường ít khi có mức học bổng toàn phần.

Tìm kiếm tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc thường có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Chương trình học bổng này khá đa dạng từ học bổng ngắn hạn đến học bổng toàn phần. Để biết thông tin này, bạn cần theo dõi website và Facebook của Đại sứ quán.

Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam

Đây là trang cập nhật các học bổng hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí. Năm 2017, đề án 599 về việc đào tạo CBNV ở nước ngoài được thông qua. Đối tượng thường là học sinh đạt kết quả cao ở các kỳ Olympic Quốc tế có nhu cầu học Đại học. Với hệ Thạc sĩ, thường là giảng viên tại các trường Đại học.

Các trang web tổng hợp học bổng

Hiện nay có nhiều website tổng hợp học bổng cho du học sinh. Việc kiếm học bổng du học Hàn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho học sinh.

Như vậy, trên đây Du học NVC đã chỉ cho bạn một số cách săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc. Đây là những thông tin du học Hàn Quốc giúp bạn đặt chân đến xứ sở kim chi với mức chi phí không quá cao. Đồng thời đem đến nhiều cơ hội việc làm giá trị cho du học sinh.