Header Ads Widget

Những tiện ích to lớn của phần mềm quản lý kênh phân phối

Nếu việc phân phối hàng hóa và quản lý dòng hàng không làm tốt, sẽ dẫn tới nhiều vấn đề trong việc điều tiết thị trường. Để công việc phân phối hàng hóa dễ dàng hơn, phần mềm DMS đã ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các danh nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về phần mềm DMS và những lợi ích đối với việc điều phối sản phẩm, thị trường.

>>> Xem thêm : Phần mềm DMS MobiWork - Những lợi ích chỉ khi sử dụng sử dụng phần mềm DMS mới có thể mang lại

Mang sản phẩm tới tay người tiêu dùng là mục tiêu của tất cả các doanh nghiệp khi sản xuất bất cứ mảng hàng nào. Để hàng hóa tới tay người tiêu dùng thuận lợi, các kênh phân phối, phương pháp phân phối rất quan trọng. Đó là lý do người ta cần dùng tới một phần mềm quản lý kênh phân phối hiệu quả, chính là DMS. 

Nhiều doanh nghiệp cho hay, từ sau khi sử dụng phần mềm DMS vào kinh doanh, lợi nhuận của họ đã tăng lên vượt trội so với các thời điểm trước đó. Một lợi ích chúng ta sẽ có được từ việc sử dụng phần mềm DMS đó chính là tìm được tệp khách hàng tiềm năng. Thông qua dữ liệu đã tìm kiếm, doanh nghiệp tìm thấy trọng tâm, những khách hàng chính mà mình cần tập trung. Bước tiếp theo từ tệp khách hàng tiềm năng, đó là chuyển đổi thành khách hàng chiến lược. Có nghĩa rằng, những hoạt động sau đó, đều sẽ tập trung vào khách hàng này với những hoạt động có mục đích.

Sự có mặt của DMS dần chuyển đổi doanh nghiệp sang hình thức số, tự đồng hóa. Quá trình đặt hàng, cung ứng hàng dần thoát khỏi hình thức thủ công từ nhà cung cấp cho tới khâu sản xuất. Đặc biệt, tránh được tình trạng sai sót, những trục trặc có thể xảy ra khi đi theo hình thức thủ công. “Chạy KPI là một trong những thuật ngữ mà chúng ta vẫn thường xuyên trong các ngành bán hàng. Với DMS các KPI được tự động tạo cho nhân viên, làm tăng doanh số bán hàng cũng như hiệu suất công việc.

Tùy mỗi đơn hàng, các chỉ tiêu được đặt ra là khác nhau, và doanh nghiệp cần phải phân tích, dựa trên tình huống thực tế để đề ra chỉ tiêu đó. Sales cloud DMS sẽ giúp các doanh nghiệp thiết lập chỉ tiêu tự động cho từng mặt hàng. Trong quá trình bán hàng, vấn đề vận hành tốt hay không sẽ quyết định lợi nhuận, hiệu quả của hoạt động. Để doanh nghiệp có thể điều chỉnh và đưa ra những lựa chọn phù hợp, DMS cho ra số liệu về chi phí vận hành, hỗ trợ kiểm soát chi phí.

>>> Xem thêm : kênh phân phối - Chiến lược phân phối độc quyền "chìa khoá" nhảy vọt của doanh nghiệp

Để đảm bảo quá trình kinh doanh, tăng lợi nhuận, cần liên tục thay đổi, sử dụng những cái mới. Và DMS chắc chắn là một giải pháp các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ nếu muốn cải thiện và không ngừng lớn mạnh trong ngành sản xuất và cung ứng. Nếu việc phân phối hàng hóa và quản lý dòng hàng không làm tốt, sẽ dẫn tới nhiều vấn đề trong việc điều tiết thị trường. Thông qua phần mềm này, người dùng có thể điều phối và phân bổ hàng hóa hợp lý hơn, tạo dòng chảy hàng lưu thông thuận tiện hơn trên thị trường.

>>> Xem thêm : Giới thiệu phần mềm DMS - Những lý do nên sử dụng phần mềm DMS chuyên nghiệp