Header Ads Widget

Tại sao nhân sự thôi việc

Tình trạng nhân viên nghỉ việc quá nhiều mà không rõ nguyên nhân là một vấn đề khiến rất nhiều các nhà lãnh đạo trong công ty đau đầu. Rất nhiều nhân viên kỳ cựu “dứt áo ra đi”. Vậy, nguyên nhân nào làm cho nhân viên rời bỏ công ty?

Tiền lương

Thu hút nhân tài đã khó, giữ họ lại làm lâu trong công ty càng khó khăn hơn. Trên thực tế có thể nhìn nhận, một công ty có đội ngũ nhân viên lâu năm, làm việc có kinh nghiệm, tận tụy sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn so những công ty có đội ngũ nhân viên trẻ.

Tuy nhiên, theo khảo có đến 90% việc nhân viên nghỉ việc là do vấn đề tiền lương. Họ cống hiến rất lâu cho doanh nghiệp với mong muốn tiền lương được tăng thêm để nuôi sống bản thân và gia đình.

(Xem thêm: Điểm mới tại chính sách BHXN năm 2022)

Làm việc lâu, chế độ lương thưởng không phù hợp làm cho nhân viên cảm thấy mệt mỏi và dần dần từ bỏ. Do đó, các công ty cần có chế độ lương phù hơp với từng đối tượng nhân viên, dựa vào đóng góp để dành cho họ những mức lương phù hợp với năng lực.

Môi trường làm việc không chuyên nghiệp

Môi trường doanh nghiệp cũng là nguyên nhân khiến cho nhân viên rời bỏ sếp cũ của mình. Môi trường làm việc hoàn hảo là môi trường  phải đáp ứng được hai yêu cầu:

- Yêu cầu thứ nhất về trang thiết bị, không gian sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ chỗ ngồi, bàn ghế…

- Yêu cầu thứ hai về văn hóa doanh nghiệp, cơ hội để nhân viên phát triển năng lực.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp “kìm hãm” sự phát triển của nhân viên khiên cho nhân viên nhận thấy bản thân thật tẻ nhạt, công việc lặp lại không có tính thách thức, không tạo cơ hội để  nhân viên chứng tỏ bản thân.

Chính sách nhân viên không tốt

Mỗi công ty đều làm việc với một chính sách riêng dành cho đội ngũ của mình và đó xem như là kim chỉ nam cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh tiền lương thì chính sách dành cho nhân viên như chính sách nghỉ lễ, ốm đau, bảo hiểm. Nếu công ty nào không có chính sách hợp lý, thiết thực dành cho nhân viên cũng là nguyên nhân khiến nhân viên nghỉ việc.

Lãnh đạo quá tồi

Bạn có tin rằng, một ông sếp tốt cũng là lý do để níu chân nhân viên ở lại phục vụ công ty. Nhưng nếu sếp thiên vị, không công bằng hay tạo áp lực, chỉ thích săm soi, bóc lột sức lao động của nhân viên sẽ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và không muốn làm việc dưới trướng của người sếp anyf.

Một số nhân sự cho biết họ nghỉ việc là do người lãnh đạo quá độc quyền, độc đoán khiến họ phải tìm một công việc mới. Khi nhân viên không tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của sếp, sự quản lý kém cỏi và bắt nhân viên chịu hậu quả cùng là lý khiến nhân viên ngày càng muốn ra đi.

Không có nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp

Mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là viên thuốc tốt nhất giúp nhân viên muốn gắn bó lâu dài với công ty. Tuy nhiên, nếu sống trong một môi trường không có sự gắn kết tập thể, đồng nghiệp thường xuyên nói xấu nhau, hạ thấp uy tín, vùi dập nhau thì sẽ làm cho người đó không có hứng thú làm việc, không muốn ở lại môi trường đó và nhân viên nghỉ việc.

Không có sự công nhận

Bạn có muốn ở lại một công ty khi mà mọi nỗ lực, cố gắng của bạn đều không được công nhận hoặc bị phủ nhận. Sự tồi tệ nhất chính là khi sự cố gắng của nhân viên bị sếp lờ đi thậm chí là “ ậm ừ” cho xong. Không ai muốn cống hiến sức mình cho những doanh nghiệp như vậy cả. Họ sẽ nhanh chóng tìm đến một công ty mới để phát triển năng lực và bản thân tốt hơn.

Trước những vấn đề về năng lực lãnh đạo, chính sách công ty, mong muốn phát triển bản thân, các doanh nghiệp cần giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả