Header Ads Widget

Các cách quảng cáo online hiệu quả

Quảng cáo online vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ. KienThucKinhDoanh.com gợi ý bạn 8 cách quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay.

1. QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Đây là hình thức quảng cáo online được nhiều khách hàng lựa chọn nhất và hiệu quả nhất. 

Khi một người tìm kiếm bằng những từ khoá này họ sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn, nếu biết tối ưu thì chiến dịch quảng cáo Adwords của bạn sẽ khá tốt. Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả khoản tiền mà bạn đã thoả thuận đó chính là giá thầu.

2. QUẢNG CÁO BẰNG CÁCH SEO TỪ KHÓA 

Đây là 1 trong các chiến lược marketing khá hiệu quả,  nó có thể mang lại 1 nguồn lợi nhuận siêu cao cho doanh nghiệp, khác với Adwords thì SEO bạn sẽ chi trả khi nào được vào Top đã thỏa thuận, và cứ thế đóng một khoản tiền để duy trì vị trí đó, bạn sẽ không tốn tiền khi có người dùng nhấp vào quảng cáo đó của bạn.

SEO là một trong những cách quảng cáo online hiện đang phổ biến tại Việt Nam, đối với những doanh nghiệp lâu dài họ dùng SEO để khẳng định vị trí của mình với Google và nó luôn đem lại hiệu quả bất ngờ những khác với Adwords là SEO thì cần thời gian hơn để thực hiện.

3. QUẢNG CÁO TRÊN CÁC WEBSITE CÓ THỨ HẠNG CAO 

Bạn hãy tận dụng vào những website lớn và có thương hiệu online ổn định để đặt quảng cáo của mình, tốt hơn hết là bạn nên tìm kiếm các website có hoạt động như lĩnh vực của bạn và nếu họ cung cấp không gian quảng cáo thì hãy liên hệ với họ đặt luôn cả banner. 

Nếu những website đứng ở trong top 10 trên các kết quả tìm kiếm bởi các từ khoá của bạn gõ vào thì đó là cơ hội tốt để có nhiều khách truy nhập hơn, điều này chũng coi như bạn đã quảng cáo trên internet thành công.

4. TRAO ĐỔI LIÊN KẾT ĐỂ QUẢNG CÁO ONLINE

Tìm kiếm các website liên quan đến trang của bạn, sau đó bạn đặt một đường link đến website đó trong các trang đường link trên website của bạn với từ khóa có liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Việc trao đổi các liên kết sẽ rất tốt để website của bạn có được thứ hạng cao trong các tìm kiếm của Google. 

Khi một người tìm kiếm các từ khoá của bạn họ sẽ tìm thấy site của bạn. Nó có thể sẽ tốn nhiều thời gian và công sức tuy nhiên rất hiệu quả vì sẽ giúp bạn có được một khối lượng lớn khách truy nhập.

5. THAM GIA VÀO CÁC DIỄN ĐÀN LỚN

Như: facebook, Zalo, webtretho, zingme… đây là hình thức quảng cáo online rất hay và hiệu quả.

Nếu bạn là thành viên VIP của các diễn đàn lớn thì bài viết của bạn sẽ được ghim lại tại vị trí của nó, vì vậy mà lượt xem cũng tăng lên theo từng ngày.

6. TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ (BÁO ONLINE)

Một trong những quảng cáo online hiệu quả và tăng uy tín giúp bạn bán hàng tốt hơn đó chính là đăng bài PR trên các đầu báo online như: Vnexpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Dân Trí, Vietnamnet, 24h.com.vn….

(Xem thêm: Địa chỉ đào tạo nghề làm bảng hiệu chất lượng)

Lưu ý các bài viết phải viết thật hay và ấn tượng để làm sao người dùng nếu không mua nhưng phải nhớ đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Bạn nên thuê các đơn vị viết bài PR chuyên nghiệp để có 1 bài biết ấn tượng và thật hay nhé! Len Nguyễn Media là gợi ý tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

7. QUẢNG CÁO ONLINE TRÊN YOUTUBE

- Bạn hãy tạo ra 1 kênh gắn với cái tên thương hiệu của bạn, đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ra những ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn rồi cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên.

- Đã có khá nhiều hãng mỹ phẩm thành công trong việc quảng cáo trên Youtube  

- Bạn nên  nhớ 1 điều không được nóng vội. Tốt nhất để xây dựng hoạt động kinh doanh trực tuyến hay ngoại tuyến đều là những việc khó khăn và đòi hỏi cần có thời gian.

- Đừng bao giờ nuôi hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn. Bạn phải nổ lực và có hướng phát triển áp dụng cùng một lúc với những cách để tạo ấn tượng cho thương hiệu của bạn.

8. QUẢNG CÁO ONLINE TRÊN TIKTOK

Tiktok là gì?

TikTok là mạng xã hội mới, nhưng có tốc độ phát triển thần tốc. Mạng xã hội này cho phép người dùng tạo ra các video ngắn từ thiết bị di động, chỉnh sửa âm nhạc hoặc hiệu ứng đặc biệt của Video, theo dõi hoặc like các Video ngắn thuộc các chủ đề nội dung khác nhau. 

Sự phổ biến của Tiktok.

TikTok hiện đã có mặt tại 150 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với 75 ngôn ngữ khác nhau, đồng thời là ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam năm 2020 nói riêng và trên toàn thế giới nói chung ở cả 2 hệ điều hành (IOS & Android).

Các dạng quảng cáo trên TikTok.

Brand Takeovers (quảng cáo thương hiệu)

Là dạng quảng cáo online khi người dùng mở ứng dụng Tiktok. Quảng cáo sẽ được hiển thị đầu tiên trên giao diện chờ (launching screen) khi người dùng truy cập ứng dụng TikTok. Thời gian hiển thị quảng cáo từ 3s (đối với ảnh) và dưới 5s (đối với ảnh gif và video). Loại hình quảng cáo này sẽ điều hướng người dùng về landing page của nhãn hàng.

In Feed Video (Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên)

Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện như những video trên Tiktok một cách ngẫu nhiên, nó sẽ điều hướng người dùng đến Landing Page của nhãn hàng hoặc App Download.

Hashtag Challenges (Quảng cáo video thử thách) 

Dạng quảng cáo này thường chứa các #hashtag với mục đích lôi kéo người dùng tạo những video xung quanh chủ đề, hashtag đó.

Branded lense (Quảng cáo TikTok tương tác hai chiều): 

Hình thức quảng cáo online này hoạt động tương tự như các hiệu ứng ngộ nghĩnh của Snapchat và Instagram story, các lense được tạo ra từ thương hiệu sẽ xuất hiện trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 ngày đầu tiên ra mắt và tồn tại tối đa 10 ngày.

Đây là hình thức quảng cáo TikTok nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu, thông qua nội dung của chính người dùng tạo ra.

Quảng cáo của TikTok nhắm tới khách hàng mục tiêu dựa trên sở thích, đối tượng,… nên tạo điều kiện có những thương hiệu, doanh nghiệp làm quảng cáo hiệu quả hơn. Tùy vào nhu cầu quảng cáo thương hiệu của mình mà bạn sẽ chọn một trong số những hình thức quảng cáo trên Tiktok sao cho hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại 2 hình thức phổ biến nhất là: Brand takeover ads và In-feed ads video giúp bạn đưa khách hàng tới chính trang chủ bán hàng của mình, tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

9. QUẢNG CÁO ONLINE BẰNG FACEBOOK ADS

Nếu như ở thị trường “kênh tìm kiếm thông tin” ta có Google, thì làm vua về “mạng xã hội” không thể bỏ qua kênh quảng cáo online Facebook. Đây được xem là nhà vô địch hầu như không có đối thủ trong thị phần các kênh quảng cáo online qua social network.

Thông qua mạng xã hội này, bạn có nhiều cách khác nhau để tiếp cận đối tượng tiềm năng như quảng cáo hình ảnh, nội dung, video hấp dẫn, slogan có tính viral cao… Những ưu điểm có thể kể đến của kênh này như lượng khách hàng tiềm năng lớn, chi phí linh hoạt. Ngoài ra, Facebook Ads còn có một điểm vượt trội so với hình thức quảng cáo Google Ads chính là có độ tương tác cao hơn hẳn.

Việc liên kết giữa Google Ads và Facebook Ads cũng dễ dàng khi người dùng có thể chia sẻ trang đích website lên Facebook hay nhúng nguồn Facebook vào website. Từ đó, giúp tăng cường hiệu quả của cả hai kênh khi quảng cáo online.